7 ย่านสุดฮิต โตเกียว

7 ย่านสุดฮิต โตเกียว

 

 

 

TOKYO 7 ย่านสุดฮิตห้ามพลาดในโตเกียว


ที่เหล่านักเที่ยวญี่ปุ่นมือโปรทั้งหลาย


ได้การันตีแล้วว่าต้องไป ! ว่าแต่จะมีย่านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

 

1.Asakusa

สำหรับย่านแรก เรียกได้ว่าเป็น จุดเริ่มต้นสุดฮิตของการมาเที่ยวโตเกียว ไม่ว่าจะทริปไหนๆ ก็ไม่เคยพลาด อาซากุสะ (Asakusa) เพราะว่าย่านอาซากุสะนั้นเป็นที่ตั้งของไฮไลท์เด็ดประจำโตเกียว ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งมาเองและมากับทัวร์ต่างต้องมาแวะเช็คอินถ่ายรูปกับโคมสีแดงยักษ์ที่ประตูของ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่เราเรียกกันว่า วัดอะซากุสะ พร้อม ชิม ช็อปตลอดถนนคนเดิน นาคามิเซะ (Nakamise Shopping Street) ซึ่งจะอยู่บริเวณทางเข้าวัดเซนโซจิ นอกจากวัดเซนโซจิแล้ว ในย่านอะซากุสะยังเป็นที่ตั้งของตึกโตเกียว สกายทรี (Tokyo Skytree) หอคอยที่สูงที่สุดในโลก อีกหนึ่งแลนด์มาร์คประจำโตเกียวอีกด้วย

2.Shibuya

มาถึงเมืองหลวงโตเกียวเมืองสุดครึกครื้นทั้งที เราจะพลาดย่านที่ได้ชื่อว่าเป็นนิวยอร์คญี่ปุ่นก็คงจะไม่ได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้เห็นภาพของ 5 แยกทางม้าลายที่ถูกล้อมรอบไปด้วยตึกแสนทันสมัย สถานที่แห่งนั้นก็คือ ชิบูย่า (Shibuya) ย่านศูนย์กลางความบันเทิงแห่งโตเกียว เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งช็อปปิ้งแสนครบครัน จึงเต็มไปด้วยแฟชั่นสุดทันสมัย ขาช็อปทั้งหลายต้องถูกใจแน่นอน ช็อปจนจุใจแล้วก็อย่าลืมไปเดินข้ามถนนที่ 5 แยกชิบูย่า (Shibuya Crossing) เพราะเป็น 5 แยกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถึงกับว่ากันว่าหากมาเที่ยวโตเกียวแล้วไม่ได้มาเดินข้าม 5 แยกชิบุย่า ถือว่ามาไม่ถึงนะจะบอกให้

 

3.Shinjuku

เดินต่อมาไม่ไกลจากชิบูย่า ก็เป็นอีกย่านสุดฮิตของโตเกียวที่นักเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะชินจูกุ (Shinjuku) คืออีกหนึ่งย่านของโตเกียวที่มีความหลากหลายสุดๆ ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง สวนสาธารณะ ร้านอาหารญี่ปุ่นรสเด็ด ชินจูกุจึงเป็นย่านที่ไม่เคยหลับใหลของโตเกียว เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ถือเป็นย่านที่รวมรวบของเด็ดของดีโตเกียวเอาไว้อย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะชินจูกุเคียวเอ็น (Shinjuku Gyo-en) แหล่งพักผ่อนของคนโตเกียว หรือจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำของญี่ปุ่น ทั้ง Tokyu Hands, Big Camera และ Don Quijote ดีงามขนาดนี้พลาดไปเสียดายแย่เลยย

4.Ueno

สำหรับย่านอูเอโนะ (Ueno) เป็นอีกย่านในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางมา เพราะที่ย่านแห่งนี้เป็นที่ตั้งของตลาดช็อปปิ้งของคนไทยที่มีชื่อว่า ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market) แหล่งช็อป ชิม ชิล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของมากมายหลายชนิด ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งหากใครไปช่วงเย็นๆ อาจได้เจอกับเหล่ามนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นมาแวะกิน ดื่มกันอย่างสนุกสนาน ไม่เพียงแค่ตลาดอะเมะโยโกะเท่านั้น ย่านอูเอโนะยังเป็นที่ตั้งของตึกทาเคย่า (Takeya Building) หรือตึกม่วง ห้างสรรพสินค้าที่คนไทยชื่นขอบ สวนอูเอโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว อีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระขึ้นชื่อของโตเกียว

5.Ikebukuro

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น โตเกียวจึงเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งมากมาย รวมถึงย่านนี้ด้วยอิเคบุคุโระ (Ikebukuro) อีกหนึ่งย่านที่มีความคึกคักไม่แพ้ชิบูย่าหรือชินจูกุ เพราะอิเคบุคุโระเป็นย่านที่มีรถไฟตัดผ่านหลายสาย ย่านนี้จึงเต็มไปด้วยร้านค้า ห้างสรรพสินค้ามากมาย และที่เป็นที่เลื่องลือสุดๆ คือสินค้าในย่านนี้ส่วนใหญ่ราคาถูกกว่าย่านอื่นๆ ในโตเกียว ได้ยินแบบนี้แล้วสายช็อปทั้งหลายคงตาลุกวาว เอาเป็นว่าจะถูกจริงหรือเปล่านั้น ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

6.Roppongi 

หากใครอยากลิ้มลองวิถีชีวิตกลางคืน Night Life แบบชาวโตเกียวละก็ ต้องมาที่รปปงงิ (Roppongi) เลย รปปงงิได้ชื่อว่าเป็นย่านไนท์ไลฟ์โตเกียวที่มีชื่อเสียงและยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานบริษัท IT ของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายของแสนคึกคัก และไม่ควรพลาดไฮไลท์ประจำรปปงงิอย่างห้างสรรพสินค้ารปปงงิฮิลล์ (Roppongi Hills) ศูนย์รวมร้านค้า ร้านขายของสุดครบครัน แหล่งรวมตัวของผู้คนในย่านรปปงงิ

7.Akihabara

ปิดท้ายด้วยย่านอะกิฮาบาระ (Akihabara) แหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ครบครันที่สุดในโตเกียว และยังเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในเรื่องตู้กาชาปอง ว่ากันว่ากาชาปองในย่านอะกิฮาบาระมักเป็นกาชาปองในตำนาน สาวกกาชาปองไม่ควรพลาดย่านนี้โดยเด็ดขาด ส่วนใครที่อยากได้ Gadget เด็ดๆ ราคาโดนๆ อะกิฮาบาระไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.