แนะนำเที่ยวมาเลเซีย

แนะนำเที่ยวมาเลเซีย

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในมาเลเซีย Malaysia

เที่ยวมาเลเซีย (Malaysia) ประเทศที่มีความหลากหลายทั้งทางวัฒธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นักท่องเที่ยวทั่วมุมโลกต่างอยากจะไปเยือนมาเลเซีย ในปัจจุบันมีคนไทยออกไปเที่ยวประเทศมาเลเซียเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเพราะไม่ไกล เดินทางง่าย และค่าใช้จ่ายไม่เยอะนอกจากนี้อากาศที่นั่นก็เย็นสบาย มีธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม แถมยังเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ

 

1.ตึกแฝดเปโตรนาส

ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers) เป็นตึกระฟ้าที่มีความสูงถึง 452 เมตร มีทั้งหมด 88 ชั้น โครงสร้างของตัวตึกถูกออกแบบโดย Cesar Pelli สถาปนิกชาวอาร์เจนตินา สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของ Mahathir bin Mohamad นายกรัฐมนตรีคนที่ 4 ของมาเลเซีย 
 
2.ถ้ำบาตู
ถ้ำบาตู (Batu Caves) เป็นถ้ำหินปูนที่เก่าแก่ เล่ากันว่าเกิดขึ้นมาประมาณ 400 ล้านปีแล้ว ถ้ำมียาวถึง 400 เมตรและสูง 100 เมตร ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ห่างไปประมาณ 12 กิโลเมตร
ถ้ำแห่งนี้ถือเป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดู ที่อาศัยในประเทศมาเลเซีย จุดเด่นของถ้ำบาตู คือ รูปปั้นพระขันธกุมารสีทองอร่ามตั้งเด่นสง่าอยู่ด้านหน้าบันไดทางขึ้น ซึ่งมีความสูงถึง 42.7 เมตร


 


 

3.พิชิตยอดเขาคินาบาลู
ภูเขาแห่งนี้ชื่อว่า “KINABALU”Mount Kinabalu หรือภาษามาเลย์ Gunung Kinabalu ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ที่รัฐซาบาห์ (รัฐนี้มีเมืองหลวง คือ โกตา คินาบาลู) เป็นมรดกโลกแห่งแรกของประเทศมาเลเซียจากยูเนสโก มีความสูง 4,095.2 เมตร ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย นายเซอร์ฮิว โลว์ (Sir Huge Low) คือนักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษผู้บุกเบิกสำรวจคินาบาลูเป็นบุคคลแรกเมื่อปี พ.ศ.2394 จวบจนปี พ.ศ.2507 (ยอดสูงสุดของ Kinabalu จึงชื่อ ยอด Low Peak) รัฐบาลมาเลยเซียจึงประกาศคุ้มครองภูเขาคินาบาลูและผืนป่าโดยรอบในรูปแบบของอุทยานแห่งชาติ

4.สะพานลังกาวีสกายสะพานลังกาวีสกาย 
ตั้สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge) ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญของประเทศมาเลเซีย ที่มีผู้คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย
สร้างเสร็จเมื่อ ปี ค.ศ. 2005 ตั้งอยู่บนเกาะลังกาวี รัฐเกดะห์ ห่างจากเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูลเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น ความไม่ธรรมดาของสะพานแห่งนี้ คือ
มันเป็นสะพานแขวนที่มีความสูงถึง 2,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล และมีความยาวกว่า 125 เมตร รับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 200 คน เราจะสามารถมองเห็นวิวของ
ทะเลอันดามันอันกว้างใหญ่ได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว ด้านล่างก็จะเป็นผืนป่าเขียวชอุ่ม มองแล้วสบายตาสุดๆ โดนใจคนชอบความหวาดเสียวแน่นอน

5.คาเมรอน ไฮแลนส์
คาเมรอน ไฮแลนด์” (Cameron Highlands) สถานที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในรัฐปาหัง ประเทศมาเลเซีย ที่เป็นที่ราบสูงที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหุบเขาสูง มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งด้านบนนี้นอกจากมีวิวธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายอีกด้วย
“คาเมรอน ไฮแลนด์” ถูกค้นพบโดยวิลเลียม คาเมรอน นักสำรวจชาวอังกฤษ ในปี ค.ศ.1885 ซึ่งภายหลังจากการค้นพบก็ได้มีการสร้างชุมชน สร้างเมืองขึ้น โดยทางอังกฤษผู้ปกครองมาเลเซียในยุคนั้นได้เข้ามาสร้างเป็นเมืองพักตากอากาศอันสวยงาม พร้อมกับตั้งชื่อเมืองแห่งนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่วิลเลียม คาเมรอนผู้ค้นพบนั่นเอง
พื้นที่ส่วนใหญ่ของคาเมรอน ไฮแลนด์เป็นเทือกเขาสูง มีความสูงเฉลี่ย 1,524 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อเส้นทางแยกจากทางหลวงใหญ่แล้วจะมีสภาพคดเคี้ยวขึ้นเขาสูงชัน


 

6.อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู
อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู (Gunung Mulu National Park) ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว (Borneo) รัฐซาราวัก (Sarawak) ประเทศมาเลเซีย เป็นอุทยานที่เต็มไปด้วยหน้าผาสูงชัน มีภูมิประเทศแบบหินปูน พื้นที่สูงๆ ต่ำๆ ไม่สม่ำเสมอ ถ้ำส่วนใหญ่ของที่นี่จึงมีลักษณะเป็นโพรงยาวในแนวดิ่ง ผนังถ้ำถูกปกคลุมไปด้วยหินงอกหินย้อยที่งดงามและแปลกตา หรือจะป่าเข้าไปดูกองหินพินนาเคิล (The Pinnacles) ซึ่งเป็นแท่งหินสูงๆ พุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน กลุ่มหินเหล่านี้เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยพันธุ์พืชกว่า 3,500 ชนิด และมีพันธุ์ปาล์มกว่า 109 ชนิด เรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์ทางธรรมชาติที่มีมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความหลากหลายทางธรรมชาตินี้เอง ทำให้อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลูได้ประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ในปี 2000 จากยูเนสโกด้วยนะ

7.เก็นติ้ง ไฮแลนด์
เก็นติ้ง ไฮแลนด์ (Genting Highlands) ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงถึง 2,000 เมตร ขับรถจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ออกมาแค่ชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้วค่า เมื่อมาถึงการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดก็คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้า ใช้เวลาขึ้นไปถึงยอดเขา 10 นาที ระหว่างทางที่ขึ้นไปจะได้เห็นวิวสวยๆ ด้านล่าง ซึ่งเป็นป่าฝนที่มีอายุกว่า 130 ล้านปี! อากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนสุดๆ เลยค่า ด้านบนมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก สวนน้ำ โรงภาพยนตร์ โรงแรมหรู สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้าไปเล่นคาสิโนอย่าลืมติดพาสปอร์ตไปด้วยนะ

8.เกาะราวา
กาะราวา (Rawa Island) หรือ เกาะปูเลา ราวา (Pulau Rawa) เป็นเกาะขนาดเล็ก พื้นที่ราวๆ แค่หนึ่งตารางกิโลเมตรเอง ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส และชายหาดสีขาวสะอาด ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลเซียประมาณ 16 กิโลเมตร เกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวของท่านสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้ บนเกาะมีที่พักอยู่เพียง 2 แห่งเท่านั้น ทำให้ที่นี่เงียบสงบ และไม่วุ่นวายเหมือนทะเลทั่วไป การเดินทางมายังเกาะราวาทำได้เพียงแค่นั่งเรือเร็วหรือเรือเฟอร์รี่เท่านั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง จากเมืองเมอร์ซิงมายังเกาะราวา

9.เกาะสิปาดัน

เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลเซเลเบส อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐซาบาห์
ประเทศมาเลเซีย ขึ้นชื่อว่ามีจุดดำน้ำที่สวยที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก นักดำน้ำทั่วสารทิศต่างอยากจะมาเห็นความสวยงาม
และความสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเลที่ซ่อนอยู่ในเกาะสิปาดันแห่งนี้กันมากมายบนเกาะสิปาดันไม่มีที่พัก
ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องไปพักที่เกาะมาบูล (Mabul Island) และเกาะคาปาไล (Kapalai Island) เท่านั้น
แล้วค่อยนั่งเรือเร็วมายังเกาะสิปาดันอีกที นอกจากนี้ ที่นี่ยังจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำไว้แค่วันละ 120 คน
อีกด้วย เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติ ไม่ให้โดนรบกวนมากจนเกินไป บรรยากาศบนเกาะก็เงียบสงบ มีหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวล้อมรอบทั้งเกาะ
ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าคราม บอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนเที่ยวมัลดีฟส์เลย

10.เกาะเปอร์เฮนเทียน
เกาะเปอร์เฮนเทียน
(Perhentian Islands) เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่ขึ้นชื่อว่าสวยอันดับต้นๆ ของประเทศมาเลเซีย
ตั้งอยู่ในรัฐตรังกานู (Terengganu) ติดกับชายแดนไทย เกาะนี้ถือเป็นจุดปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่อยากจะมาดำน้ำดูแนวปะการัง
และชีวิตใต้ท้องทะเลที่สวยงาม ซึ่งขอบอกว่าสวยไม่แพ้เกาะชื่อดังอย่างเกาะสิปาดัน
เกาะเปอร์เฮนเทียน ประกอบด้วยเกาะย่อย 2 เกาะ คือ เกาะเปอร์เฮนเทียน เบซาร์ (Perhentian Besar)
หรือเกาะใหญ่ และเกาะเปอร์เฮนเทียน เคซิล (Perhentian Kecil) หรือเกาะเล็ก หากสนใจมาเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค
เน้นประหยัด แนะนำมาเที่ยวที่เกาะเล็กค่ะ เพราะที่พักมีราคาถูก แถมยังมีหาดชื่อดังอย่าง ลองบีช (Long Beach)
ซึ่งเป็นหาดยอดฮิตของที่นี่ บนหาดจะเต็มไปด้วยหนุ่มสาวที่สวมบิกินนีสีสันสดใสนอนอาบแดดเรียงรายบนหาดทรายสีขาวละเอียด
ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสอย่างลงตัว บางส่วนก็ไปดำน้ำดูปะการังรอบๆ เกาะ บ้างก็นั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ตามร้านอาหาร หรือบาร์ริมทะเล


 

ขอบคุณข้อมูลดีๆและรูปภาพสวยๆจาก www.yingpook.com

ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.